LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

Không

Niềm tin mới cho người mua nhà Eco Green Tower sau khi về tay Viễn Đông

(ĐTCK) Chính thức về tay Tập đoàn Viễn Đông (Viễn Đông Group) và đổi tên thành Viễn Đông Star, vấn đề được khách hàng quan tâm nhiều nhất là việc đơn vị này sẽ làm như thế nào để tái khởi động lại dự án Eco Green Tower một cách trơn tru và hiệu quả. Xung quanh vấn đề này, Báo Đầu tư Chứng khoán đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Bình Đông, Chủ tịch Tập đoàn Viễn Đông Group.

Nhận chuyển nhượng lại dự án “nhiều tai tiếng” Eco Green Tower từ Công ty cổ phần Sông Đà 1.01 (Sông Đà 1.01) và Công ty cổ phần Hóa chất (Chemco), ông có thể chia sẻ lý do dẫn đến quyết định này?

Việc nhận chuyển nhượng lại dự án Eco Green Tower nằm trong định hướng mở rộng hoạt động đa ngành mà Viễn Đông Group xác định từ lâu.

Trong đó, việc hướng tới phát triển các dự án chung cư phục vụ nhu cầu nhà ở của người dân là phân khúc chúng tôi đánh giá tiềm năng và nằm trong khả năng mà Tập đoàn có thể thực thi nhờ vào nền tảng về tài chính cùng gần 25 năm như kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và quản lý phát triển dự án.

Với định hướng tiên phong, chúng tôi luôn lựa chọn đầu tư vào những dự án có tiềm năng phát triển cũng như khai thác lâu dài thuộc các phân khúc căn hộ, trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn với rất nhiều dự án trải dài trên cả nước.

Các dự án hiện nay của Viễn Đông Group đã và đang triển khai có thể kể đến như: Văn phòng cho thuê 124 Tôn Đức Thắng, TTTM Hoàng Quốc Việt, TTTM-CC Lê Đại Hành, Viễn Đông Building, Hoàng Cầu Building, Thành Đông Building, Tòa nhà Văn phòng 14 Phan Tôn- Phường Đakao, quận 1, TP.HCM…

Nhận chuyển nhượng lại dự án có nhiều lùm xùm và tai tiếng như Eco Green Tower, chắc hẳn Tập đoàn Viễn Đông cũng đã lường trước những thách thức phải đối mặt để giải quyết và tiếp tục triển khai dự án này? 

Như tôi đã nói ở trên, để quyết định nhận chuyển nhượng, chúng tôi đã cân nhắc rất kỹ càng về tiềm năng khai thác của dự án dựa trên những thế mạnh mà Viễn Đông Group có thể mang lại cho khách hàng sau khi mua lại và đổi tên dự án thành Viễn Đông Star.

Trong đó, một trong những lợi thế lớn nhất của dự án là việc nằm ở một vị trí khá đắc địa, có khả năng kết nối giao thông với các trục đường chính của Hà Nội tương đối tốt như đường đường vành đai 2,5 (Đầm Hồng – Giáp Bát – Lĩnh Nam); Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên; Nguyễn Tam Trinh – đường vành đai 3 trên cao; tuyến nối từ phường Yên Sở qua phường Vĩnh Hưng tới phường Thanh Trì…

Hay tuyến đường cao tốc trên cao kết nối Thủ đô với các tỉnh, vùng lân cận. Ngoài ra, dự án cũng nằm ở vị trí thuận tiện vào thẳng trung tâm thành phố Hà Nội.
Bên cạnh đó, dự án cũng được thừa hưởng nhiều tiện ích hạ tầng đã sẵn có ngay xung quanh như Công viên Yên Sở, công viên Hồ điều hòa Linh Đàm, công viên Thống Nhất.

Đặc biệt dự án gần bệnh viện Bạch Mai và rất nhiều trường đại học lớn như Bách Khoa, Xây dựng… Nhờ không bị che khuất bởi dự án nhà cao tầng khác, các căn hộ chung cư ở đây sở hữu tầm view thoáng mát tới các khu vực công viên, hồ điều hòa ngay bên cạnh.

Cũng cần nhấn mạnh thêm, đây cũng là một trong số ít các dự án hiện nay đã hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý với chất lượng xây dựng thi công được đảm bảo khi tổng thầu chính của dự án là UDIC, một trong những nhà thầu dân dụng uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay.


Với việc có thêm sự tham gia của Viễn Đông Group, tập đoàn đa ngành với nhiều thế mạnh khi có tới hơn 10 công ty con kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng hoàn thiện, thiết bị chiếu sáng, sơn Galaxy, đầu tư xây dựng tòa nhà văn phòng để bán, cho thuê, dịch vụ quản lý tòa nhà văn phòng, đầu tư phát triển dự án chung cư cao tầng, dự án đất nền, đầu tư khai thác mỏ đá…. và cung cấp các dịch hạ tầng bảo vệ – an ninh.

Nhờ đó dự án sẽ được cung cấp những tiện ích tốt nhất nhưng vẫn ở mức giá thành tương đối cạnh tranh dành cho những người có nhu cầu ở thực. 

 

Điều này, có thể nói, sau khi đi hoàn thiện và hoạt động, Viễn Đông Star có thể tự tin sẽ trở thành dự án tốt nhất trong tầm phân khúc trong cùng khu vực với mức giá chỉ từ khoảng 25 triệu đồng/m2 cho một căn hộ hoàn thiện với đầy đủ nội thất cơ bản bao gồm: vòi rửa, chậu, bồn cầu, vòi hoa sen, phụ kiện của hãng Inax, Ceasar, đèn thắp sáng, bình nóng lạnh, khóa từ…

Vấn đề lớn nhất của những dự án “thay tên đổi chủ” như Eco Green Tower là vấn đề quyền lợi của khách hàng sau khi được chuyển giao cho chủ đầu tư mới là Viễn Đông Group. Vậy, ông có thể chia sẻ cụ thể hơn về vấn đề này giúp khách hàng hiểu rõ hơn?

Sau khi mua lại, Viễn Đông Group, Liên danh Sông Đà 1.01 & Chemco và Ngân hàng đã đề ra phương án giải quyết quyền lợi cho người mua nhà.

Chúng tôi cũng đã gửi thư mời gặp, trao đổi và nhận được sự nhất trí cao của nhóm khách hàng cũ về nghĩa vụ giải quyết quyền lợi cho khách hàng.

Về vai trò của Viễn Đông Group, chúng tôi đã thống nhất và cam kết khách hàng, với sự nhập cuộc của mình, chúng tôi sẽ đảm bảo bàn giao nhà cho khách hàng muộn nhất sau đúng 192 ngày, kể từ ngày 01/9/2019.

Việc đặt mốc thời hạn bàn giao này đồng nghĩa với việc sẽ chênh lệch so với hợp đồng cũ của khách hàng, đương nhiên vì lý do bất khả kháng là bản thân dự án vốn dĩ đã chậm tiến độ so với hợp đồng cũ.

Ngoài ra, việc kéo dài hơn là để Viễn Đông Group rà soát lại toàn bộ quá trình triển khai trước đây của Sông Đà 1.01 và Chemco nhằm khắc phục, sửa chữa những lỗi có thể ảnh hưởng đến chất lượng bàn giao theo cam kết sau này với khách hàng sau này. 

Trả lời